(0) Sản phẩm
Phân loại
Theo giá

Thông tin về Cây kim ngân

Bạn đã sở hữu cây kim ngân cho bộ sưu tập những cây trồng trong nhà của mình chưa? Cây kim ngân không chỉ đẹp về hình dáng, chúng còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Kim ngân có ý nghĩa phong thuỷ may mắn, lại hợp với hầu hết tuổi và mệnh của gia chủ nên rất dễ chọn trồng. Loại cây này cũng không cần quá nhiều sự chăm sóc của bạn đâu. Cây còn có một đặc điểm rất đáng yêu là có thể đuổi được muỗi. Vậy nên hãy chọn ngay cho mình một cây kim ngân phù hợp bạn nhé!

Cây kim ngân còn được biết đến qua nhiều tên gọi khác nhau như cây kim tiền, bím đuôi sam hay là cây bím tóc. Cây kim ngân xuất xứ từ Trung Mỹ và Nam Mỹ, có tên tiếng anh là Money Tree và gọi theo tên khoa học là Pachira Aquatica. Cây kim ngân là loại cây thân dẻo, bền chắc, chiều cao tối đa lên đến 6m. Đặc biệt là tán lá xòe rộng như bàn tay và quanh năm luôn xanh mướt đầy sức sống. Khi trồng trong nhà, thân cây kim ngân được bện lại với nhau từ 3 đến 5 cây con, đây không phải là đặc điểm tự nhiên của loại cây này. Mục đích của việc bện các thân cây lại với nhau nhằm tạo ra hình thái đặc biệt và gây ấn tượng cho cây. Và đây cũng là hình thái đặc trưng về cây phong thủy mà nhiều người biết đến chúng.

Cây kim ngân có mấy loại

Kim ngân là loại cây thân dẻo có thể cao hơn 6 mét và còn được gọi là cây thắt bím hay cây bím tóc, bởi vì khi ở giai đoạn cây con, người trồng kết hợp một hay nhiều cây vào một gốc rồi đan thắt như một bím tóc trông rất bắt mắt. Tùy thuộc số lượng cây đan với nhau thì sẽ có những ý nghĩa phong thủy tượng trưng riêng biệt. Dưới đây là các loại cây kim ngân phổ biến thường hay bắt gặp nhất:

 • Cây kim ngân xoắn
 • Cây kim ngân thắt bím
 • Cây kim ngân 1 gốc
 • Cây kim ngân 2 gốc
 • Cây kim ngân 3 gốc
 • Cây kim ngân 4 thân
 • Cây kim ngân 5 thân

Cây kim ngân có tác dụng gì

Cây kim ngân có tác dụng tuyệt vời trong việc trang trí nội thất và đặc biệt hiệu quả làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các chất độc hại như khí Cacbonic, hơi Benzen và khí Formaldehyde. Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi khá tốt nhờ hương tự nhiên toát ra từ lá bắt nguồn từ nhựa cây.
Về yếu tố phong thủy, cây kim ngân có ý nghĩa mang lại phú quý, may mắn và tiền tài cho người trồng và chăm sóc. Không những thế, nó còn có thể là một vị thuốc trong thuốc nam. Các tác dụng của cây kim ngân có thể được liệt kê:

 • Cây kim ngân làm thuốc
 • Cây kim ngân phong thủy
 • Cây kim ngân lọc không khí
 • Cây kim ngân trang trí
ĐIỆN THOẠI BACKTOP ZALO EMAIL
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

DMCA.com Protection Status