(0) Sản phẩm
Phân loại
Theo giá

Thông tin về Cây phong thủy

Không gian sống chúng ta đang dần hạn hẹp lại, thế nhưng nhu cầu gần gũi với thiên nhiên của con người người ngày càng cao thì những cây cảnh trong nhà nhỏ xinh xinh và phù hợp với không gian nhà bạn chính là sự lựa chọn tối ưu. Và đặc biệt nếu chọn đúng cây cảnh trong nhà phù hợp với phong thủy thì sẽ mang lại cho bạn sự tài lộc cũng như nhiều niềm may mắn.

Theo quan niệm của người phương Đông thì cây cảnh đã không còn được gói gọn trong trang trí hay thú vui cây cảnh với mọi người. Trào lưu trồng cây phong thủy trong nhà đã trở nên rất phổ biến và cần thiết bởi nó sẽ giúp gia đình hòa thuận, mọi việc suôn sẻ và thuận lợi. Nhưng không phải cây nào cũng phù hợp với tuổi hay mệnh của mỗi người nên khi quyết định lựa chọn một loại cây để trong nhà cũng cần lưu ý, tìm hiểu và lựa chọn loại cây phù hợp với ngũ hành, vị trí địa lý, cung mệnh và tuổi của mỗi người.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, việc trồng cây phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa ảnh hưởng đến tài lộc và vận mệnh của mình. Chúng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mỗi cây sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên, cây phong thủy thường được chia làm 3 loại:

  • Cây phong thủy theo độ tuổi
  • Cây phong thủy theo mệnh
  • Cây phong thủy chung

Khi lựa chọn cây cảnh với phong thủy nhà ở nên lưu ý không nên chọn cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng. Khi cây phát triển um tùm sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, sự may mắn của gia chủ. Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy cần tìm về sự phát triển cũng như chăm sóc cây, khi cây phát triển lớn thì kích thước chậu cây cũng nên được thay đổi để đảm bảo cho sự phát triển hài hòa và không làm ảnh hưởng đến phong thủy của cây.

Ý nghĩa cây phong thủy

Có cây xanh trong nhà sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đến với gia chủ cả về mặt khoa học lẫn về phong thủy. Xét về yếu tố khoa học, cây xanh sẽ mang lại cho nơi ở một không gian thoáng mát, giảm lượng khí độc ô nhiễm từ bên ngoài, thanh lọc bầu không khí, giúp cho không gian sống quanh ta được tươi mát và thoải mái. Bên cạnh đó, với màu xanh từ chất diệp lục của cây còn giúp cho nơi ở thêm sinh động, tươi mát và giảm căng thẳng mệt mỏi cho người chơi cây cảnh.

Về mặt phong thủy đây là yếu tố chính để thấy được việc trồng cây cảnh phong thủy trong nhà là hết sức cần thiết, chúng mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ về tài lộc và may mắn. Khi căn nhà có các cây phong thủy phù hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ, chúng sẽ mang đến rất nhiều tài lộc, may mắn, tình yêu và thịnh vượng. Một nơi ở với không gian dù nhỏ hay lớn thì việc có một cây cảnh phong thủy tài lộc trong nhà luôn là điều cần thiết và đáng để mỗi chúng ta lưu tâm đến.

Cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp

Theo các chuyên gia về phong thủy thì cây cảnh phong thủy hợp tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng. Vì vậy, khi trồng cây hay mua cây cảnh phong thủy vào nhà thì họ thường xác định những loại cây nào sẽ phù hợp với tuổi để vận khí của ngôi nhà được tăng lên và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Cây phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi hợi khi nhìn vào có thể đoán được cuộc sống của họ sẽ ấm no, sung túc và tiền tài, nhưng vì đặc điểm đó mà người tuổi hợi thường có xu hướng tiêu xài, không thể tiết kiệm và tài sản cũng dần mất đi. Vì vậy, cây nhất mạt hương chính là cây phong thủy dành cho tuổi hợi phù hợp nhất, đặc biệt đây là cây cảnh hợp phong thủy tuổi quý hợi, bởi nó sẽ giúp cho họ có thêm trí tuệ thông suốt, tỉnh táo và có lý trí vững chắc trong việc điều chỉnh chi tiêu của mình, giúp tài vận thăng tiến.

Ngoài ra, ta cũng có thể quan tâm đến một số loại cây phong thủy tuổi quý hợi như cây phát tài, cây vạn niên thanh, cây phất dụ và cây lan ý.

Cây phong thủy tuổi Sửu

Người tuổi sửu thường có tính cách thẳng thắn, thật thà, trung thực và biết chịu thương chịu khó. Những người này thường rất siêng năng và chăm chỉ trong các công việc, nhưng bởi tính thật thà và có phần bảo thủ nên công việc luôn khó khăn và đồng tiền kiếm được cũng không nhiều. Vì vậy, cây phong lộc hoa chính là cây phong thủy dành cho tuổi sửu phù hợp nhất, đặc biệt là người trồng cây phong thủy hợp tuổi ất sửu 1985, bởi nó sẽ giúp cho họ khôn khéo hơn trong công việc, thu hút nhiều tài lộc, công việc luôn suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, ta cũng có thể quan tâm đến một số loại cây phong thủy tuổi quý sửu như cây kim ngân, cây kim tiền, cây hoa trạng nguyên, cây lan quân tử, cây phú quý.

Cây phong thủy cho tuổi Tỵ

Người tuổi tỵ thường mang trong mình một cảm giác bí ẩn, là người thích mạo hiểm, khám phá, đường tài vận vẫn có nhưng họ lại có tính cách đa nghi thiếu quyết đoán trong mọi tình huống nên khiến cho tiền tài thường vụt mất trong tầm tay. Vì vậy, cây cỏ đồng tiền là lựa chọn phù hợp nhất với cây phong thủy tuổi rắn, do nó sẽ giúp cho họ quyết đoán hơn, thông suốt hơn trong xử lý các công việc, khả năng phân tích tình huống tốt hơn và đồng thời kéo tài lộc đến bên họ.

Ngoài ra, một số loại cây cảnh phong thủy tuổi ký tỵ khác như cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây kim tiền, cây cau tiểu trâm hay cây ngũ gia bì.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi mão là người với tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng và luôn làm từ tốn, có xu hướng thích an nhàn, rất thận trọng trong mọi việc nên tiền tài tích lúy rất chậm, khó có thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Do đó, cây phát tài là nên có trong các cây cảnh phong thủy tuổi đinh mão trong nhà vì nó sẽ giúp cho tài lộc đến nhanh hơn và nhanh kiếm nhiều tiền hơn.

Ta có thể tìm một số loại cây cảnh phong thủy để bàn làm việc tuổi đinh mão khác như cây lan quân tử, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương, cây phất dụ.

Cây cảnh phong thủy tuổi Dần

Người tuổi dần được biết đến với tính cách bộc trực, dứt khoát trong mọi tình huống, dám đương đầu với khó khăn không ngại thử thách nên con đường thành công luôn luôn đến với họ nhưng tính tình thường dễ nóng giận, làm việc gì cũng vội vàng và khá cố chấp. Vì vậy, cây ngũ gia bì là loài cây cảnh phong thủy cần có trong trong nhà của người tuổi giáp dần, cây sẽ giúp họ ôn hòa tính tình, mang lại tài lộc và may mắn, luôn tạo sự vững vàng trong mọi việc cho gia chủ.

Một số loại cây phong thủy bàn làm việc tuổi giáp dần như cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây tùng la hán, cây sen đá.

Cây phong thủy dành cho tuổi Thìn

Người tuổi thìn mang trong mình một tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và táo bạo trong mọi việc và luôn đầy khao khát, tham vọng làm người đứng đầu như một con rồng thực thụ, luôn khiến tài lộc đến với mình, công việc thuận lợi, nhưng bởi tính cách ấy nên dễ bị người khác ganh ghét, thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá hãm hại. Với khuyết điểm đó, cây xương rồng chính là lựa chọn số một trong các cây phong thủy tuổi thìn bởi đặc tính gai góc, chịu hạn chịu nắng tốt, luôn vững vàng đối mặt trước khó khăn thử thách và xua tan tà khí, tiểu nhân xung quanh gia chủ. Ngoài ra, cây vạn niên thanh cũng rất thích hợp cho người tuổi thìn, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, hóa giải tà khí và khiến cho bầu không khí luôn trong lành, mát mẻ.

Ngoài ra, ta cũng có thể quan tâm đến một số loại cây phong thủy 1988 với người tuổi thìn như cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây trầu bà.

Cây phong thủy dành cho tuổi Mùi

Người tuổi mùi lại trái ngược với người tuổi thìn bởi tính cách ôn hòa, điềm đạm và thích một cuộc sống với màu sắc nghệ thuật, họ có sức chịu đựng cao và xung quanh luôn có quý nhân phù hộ nên vận may luôn đến. Do tính cách nhẹ nhàng và trầm lắng nên đa số những người này rất ít nghĩ đến tiền bạc và khó phát tài. Cây lan quân tử có thể sẽ là loài cây phong thủy ký mùi cho gia chủ, nó sẽ nhờ quý nhân giúp đỡ khiến tài lộc, may mắn sẽ luôn đến với gia chủ.

Ngoài ra, ta cũng có thể quan tâm đến một số loại cây phong thủy 1991 với người tuổi mùi như cây vạn niên tùng, cây Nnũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây Cau tiểu trâm.

Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi thân là người có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, rất thông minh và khôn khéo nhưng lại thường hấp tấp, vội vàng trong việc đưa ra quyết định sẽ khiến cho sự nghiệp khó có thể thăng tiến suôn sẻ. Cây tùng bồng lai sẽ rất thích hợp với cây phong thủy tuổi thân sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Một số loại cây phong thủy 1992 với người tuổi thân như cây Kim ngân, cây sen đá, cây ngũ gia bì, cây trầu bà, cây vạn niên thanh...

Tuổi Ngọ trồng cây phong thủy gì?

Người tuổi ngọ vốn đã có sẵn tài vận xung quanh, khả năng kiếm và giữ tiền rất giỏi, điểm khuyết lớn nhất với họ là thường hay tham lời nên rất dễ xa ngã và mất trắng tiền bạc. Để kiềm hãm bản tính tham lời, tránh những rủi ro không cần thiết nên cây trầu bà là thích hợp nhất cho cây cảnh phong thủy tuổi ngọ trong nhà.

Một số loại cây phong thủy 1990 với người tuổi ngọ như cây cau tiểu trâm, cây ngọc ngân.

Tuổi Dậu trồng cây phong thủy gì?

Người tuổi dậu lại mang tích cách ôn hòa, tận tâm chịu thương chịu khó với công việc, thường rất thuận lợi trong mọi việc và hay gặp nhiều may mắn, nhưng những người này thường hay tiêu tiền phu phí khiến tài lộc khó giữ vững. Để khắc phục điều đó thì cây sen đã sẽ rất tốt cho gia chủ vì nó sẽ kiềm hãm sự ham muốn, tâm thanh tịnh và tài lộc sẽ vững chắc hơn.

Một số loại cây phong thủy 1992 với người tuổi thân như cây kim ngân, cây sen đá, cây ngũ gia bì, cây trầu bà, cây vạn niên thanh.

Cây phong thủy tuổi Tý

Người tuổi tý có vị trí đứng đầu trong 12 con giáp, là biểu tượng cho sự cần cù, chăm chỉ và rất tiết kiệm trong chi tiêu tiền bạc. Tuy nhiên, những người này lại không giỏi trong khâu quản lý tiền bạc, thường hay vụt mất những cơ hội kiếm tiền cho không biết cách đầu tư. Vì vậy, người tuổi tý nên đặt chậu cây Kim Tiền trong nhà làm cây cảnh phong thủy tuổi tý để tăng sự may mắn trong kinh doanh, đồng thời giảm rủi ro trong công việc.

Một số loại cây khác phù hợp để trồng cây phong thủy tuổi giáp tý, bính tý như cây ngũ gia bì, cây Sen đá, cây Kim ngân.

Tuổi Tuất trồng cây phong thủy gì?

Người tuổi tuất tựa như một vị tướng với bản tính ngay thẳng, thật thà và chất phác “đầu đội trời chân đạp đất”, họ không vì tiền tài, vật chất, địa vị mà bán rẽ lương tâm, đạo đức của con người. Tuy nhiên, họ không giỏi trong việc quản lý tiền bạc và hay thiếu quyết đoán trong kinh doanh và đầu tư. Cây phong thủy giáp tuất hợp với người tuổi tuất là cây kim ngân, nó sẽ giúp tăng cường việc quản lý tài chính được chặt chẽ và vững chắc, đồng thời mang lại tài vận cho gia chủ.

Một số loài cây phong thủy 1982 phù hợp với người tuổi tuất khác như cây vạn niên tùng, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh.

Cây phong thủy theo mệnh Kim - Mộc - Hỏa - Thổ - Thủy

Trong văn minh cổ châu Á, người xưa cho rằng vạn vật được cấu tạo nên bởi 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong phong thủy, 5 yếu tố này (ngũ hành) sẽ tương ứng với 5 vận mệnh cuộc đời con người. Mối quan hệ tương sinh Ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Dựa vào Ngũ hành và mối tương quan giữa các mệnh để lựa chọn loại cây cảnh hợp mệnh mang đến nhiều may mắn, tránh mua phải các loại cây không hợp mệnh có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, gây mâu thuẫn trong gia đình hay thậm chí là ảnh hưởng đến tài lộc.

Cây phong thủy mệnh Kim

Chọn cây cảnh theo phong thủy chính là chọn cây dựa trên màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Cây phong thủy cho người mệnh Kim là những loại cây có lá, ho và thân có màu tượng trưng cho mệnh của mình là màu ánh kim hay trắng. Ngoài ra, do người mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Thổ nên chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim còn có màu nâu và vàng. Những cây có màu này sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc và tài lộc dồi dào.

Một số cây cảnh phong thủy tương sinh với mệnh Kim như cây trầu bà vàng, cây lưỡi hổ vàng, cây sen đá nâu, cây sao sáng. Còn có một số cây cảnh khác cũng tương hợp với mệnh Kim như cây bạch mã hoàng tử, cây cỏ lan chi, cây lan ý,...

Cũng theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy, điều này lưu ý cho người mệnh Kim nên tránh mua những cây có gam xanh dương, đen (hành Thủy), màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Cây phong thủy mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nhìn chung đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt và ấm áp mạnh mẽ như ngọn lửa. Hỏa là biểu tượng của ngọn lửa, thế nên mệnh Hỏa mang màu sắc chính là màu đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ. Bởi vì thế những người mệnh này rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với mệnh Mộc cho nên cây phong thủy hợp mệnh Hỏa cũng có thể là những cây có mành xanh lá toàn thân. Sở hữu những cây có màu này giúp mang đến nhiều sự may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

Một số gợi ý những cây cảnh phong thủy dành cho người mệnh hỏa như: cây hồng phát lộc, cây vạn lộc, cây thịnh vượng, cây phú quý, cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn,....

Đặc biệt là do "Mộc sinh Hỏa" thế nên những cây toàn thân có màu xanh lá cũng sẽ mang lại nhiều tiền tài và hạnh phúc cho gia chủ. Một số cây tiêu biểu như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây rau tiểu trâm,...

Cây phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho màu xanh của trái đất, đại diện cho cây cối và sự sống trên hành tinh này này. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng vững chắc, cùng với sức sống và sự sinh sôi của vạn vật. Vì vậy cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Mộc là các loại cây có màu xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể chọn các loại cây có màu xanh dương hoặc đen (Thủy sinh Mộc) không chỉ mang đến vẻ đẹp độc đáo mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Gia chủ sẽ được phát đạt, con đường làm ăn thuận lợi và dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Người mệnh Mộc không nên chọn những cây có màu đỏ, cam, hồng tím hoặc màu vàng và nâu để hạn chế sự xung khắc có thể dẫn đến những điều xui rủi và mất mát ngoài ý muốn. Họ sẽ tương hợp với những cây cảnh phong thủy như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm, cây trường sinh, cây bàng Singapore, cây ngân hậu, cây phát tài,...

Cây phong thủy mệnh Thổ

Hành Thổ trong ngũ hành là đại diện cho nguồn sinh sôi, là nơi chứa đựng và nuôi dưỡng của vạn vật, biểu thị ôn hòa và đầy đặn của đất.  Người mệnh Thổ cần cân nhắc lựa chọn các loại cây khi trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng nâu để gia tăng vận khí, thu nạp năng lượng tích cực và may mắn.

Ngoài ra, thuyết tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt và thu hút tài lộc. Đồng thời, mệnh Thổ có màu bản mệnh là nâu và vàng nên trồng cây có hai sắc này cũng khá tốt.

Một số gợi ý cây cảnh phong thủy cho người mệnh Thổ là cây lưỡi hổ, vạn niên thanh, hoa trạng nguyên, hoa giấy đỏ,…

Cây phong thủy mệnh Thủy

Những người có bản mệnh là Thủy thường mang trong mình tính cách ôn hòa, bình tĩnh, họ không thích sự đối đầu hay tranh cãi. Đặc biết, họ là những người đam mê sự di chuyển.

Màu bản mệnh của mệnh Thủy là màu đen và xanh. Màu sắc tương sinh của nó là ánh kim thuộc hành Kim và màu trắng. Chính vì vậy, chúng ta có thể dựa vào màu sắc để chọn cây cảnh phù hợp cho mệnh Thủy là các loại cây cảnh có sắc trắng, xanh, đen hay xám như: cây lưỡi hổ, cây lan chi, cây kim tiền, cây cung điện vàng, cây lan ý các dòng cây tùng (như thuỷ tùng, tùng bồng lai, tùng la hán). Trồng những loại cảnh này sẽ giúp cho gia chủ có tài vận tốt, tiền vào như nước và thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, để tăng vận khí của mình người mệnh Thủy có thể lựa những loại cây cảnh thuộc mệnh Kim hoặc những loại cây trồng thủy sinh.

Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh các cây không hợp mệnh như cây cảnh màu nâu, vàng hay những cây toàn màu xanh lá.

Cây phong thủy để bàn

Việc trồng cây phong thủy để bàn đã trở nên rất phổ biến đối với mọi người nên việc chọn vị trí cho phù hợp với không gian và vị trí là điều rất cần được quan tâm. Với đa số các cây có kích thước nhỏ thường sẽ đặt cây xanh để bàn hợp phong thủy trong phòng làm việc, phòng khách hay phòng ăn nơi dễ tiếp xúc với gia chủ sẽ tạo không gian thêm mát mẻ, thoáng mát, đồng thời còn giúp phân tán đi các bức xạ của các thiết bị điện tử từ chất diệp lục và mang lại nhiều tài vận. Mỗi một vị trí bàn trong từng loại phòng sẽ phù hợp với từng loại cây để bàn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kĩ việc đặt cây xanh trong nhà theo phong thủy như thế nào là phù hợp để bạn lựa chọn.

Cây phong thủy để bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi bạn thường xuyên phải đối mặt với những căn thẳng, mệt mỏi của công việc nên việc đặt cây phong thủy trên bàn sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn. Với màu xanh của cây, việc nhìn ngắm cây cối có tác dụng giúp cho mắt ta thư giãn, hạn chế mỏi mệt và giảm các tia bức xạ từ điện thoại, máy tính. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dài bạn làm việc mệt, mỏi mắt, căng thẳng. Không những thế, cây xanh để bàn còn góp phần thanh lọc không khí, giúp giảm lượng khí ô nhiễm từ bụi bẩn tránh nguy cơ mắc bệnh về hô hấp. Đặc biệt hơn, việc có thêm một cây cảnh để bàn giúp bạn có thêm một thú vui tao nhã, giản mỗi ngày. Đó là chăm cây trồng. Một số cây cảnh phong thủy phù hợp với bàn làm việc như: cây ngũ gia bì, cây hương thảo, cây hồng môn, cây kim tiền, cây ngọc ngân.

Cây phong thủy để bàn thờ ông địa

Các vị trí, vật phẩm đặt lên bàn thờ ông Địa, Thần tài khi muốn đặt cây tại các nơi này cần phải tìm hiểu về các nguyên tắc phong thủy để lựa chọn cây cảnh cho phù hợp. Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia phong thủy, việc đặt một số loại cây bên cạnh bàn thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tăng vận khí. Khi lựa chọn cây cảnh để bàn thờ ông Địa, Thần tài chúng ta cần chú ý đến những dòng cây luôn xanh tươi và ít rụng lá. Một số loại cây phù hợp để bàn thờ ông Địa, Thần tài: cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây phát lộc, cây kim ngân.

Cây phong thủy bàn ăn

Theo phong thủy thì bàn ăn của phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề năng lượng phong thủy trong nhà bạn. Nên chọn bàn ăn có màu sắc, hình dạng và kích thước phù hợp với gia chủ để mang lại vận khí tốt và cải thiện mối quan hệ trong gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn cây phong thủy bàn ăn cũng trở nên khá quan trọng. Chọn cây cảnh bàn ăn cần phải hợp mệnh và tuổi của gia chủ, tránh các loại cây tương khắc với bản mệnh. Màu sắc, hình dạng và chiều cao của cây là các yếu tố cần quan tâm nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tránh những cây có hoa nhanh nở nhanh tàn và mùi hương nồng nặc nhằm tránh gây cảm giác khó chịu khi kết hợp với mùi thức ăn trong chính căn bếp của bạn.

Một số loại cây phù hợp để bàn ăn: cây phất dụ, cây lan ý, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan quân tử, cây phú quý.

Cây phong thuỷ để bàn uống nước

Những chiếc bàn uống nước trong phòng khách là nơi thường ít được để ý tới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm đẹp thêm tại bàn bằng một chậu cây cảnh mini. Bên cạnh đó, việc đạt chậu cây vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại tài lộc cho gia chủ, cũng như sẽ mang đến cho bạn một không gian xanh tươi và không khí trong lành hơn. Một số cây cảnh phong thủy mini để bàn uống nước rất đẹp như cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây may mắn.

Cây phong thủy trong nhà

Trồng cây phong thủy trong nhà đã trở nên rất phổ biến đối với mọi người nên việc chọn vị trí cho phù hợp với không gian nhà ở. Thế nhưng bạn không nên chủ quan khi chọn cây phong thủy để trong nhà. Việc lựa chọn và trồng cây cần để ý đến phong thủy sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn và lợi ích. Tùy vào từng loại cây phong thủy khác nhau mà việc lựa chọn không gian đặt chậu cây cho phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kĩ việc đặt cây xanh trong nhà theo phong thủy như thế nào là phù hợp để bạn lựa chọn.

Cây phong thủy phòng khách

Phòng khách vốn là nơi tụ khí, là nơi mà các thành viên trong gia đình tụ họp, trò chuyện và tiếp khách. Vì thế, khi thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư thường tìm cách để bố trí và đặt cây phong thủy trong phòng khách để tạo cho không gian trong nhà thêm sinh động, thoáng mát và vừa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Một số loại cây cảnh phù hợp để đặt trong phòng khách: cây lan ý, cây kim tiền, cây cọ, cây ngọc ngân, cây lan quân tử, cây trầu bà, cây vạn niên thanh,…

Cây phong thủy văn phòng

Văn phòng là nơi thường xuyên phải đối mặt với cảm giảc căng thẳng mệt mỏi, bức rứt và khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là trong khoảng thời gian dài làm việc mệt mỏi, mỏi mắt, căng thẳng. Việc trồng cây phong thủy trong văn phòng sẽ giúp cho không gian được tươi mát, đồng thời màu xanh của cây khiến cho tinh thần bạn được thoải mái, bớt mệt mỏi, giảm tổn hại về mắt, phân tán các bức xạ điện từ và hạn chế các bệnh về hô hấp. Không những thế, khi có cây cảnh phong thủy trong văn phòng còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, giúp tài lộc, may mắn đến với bạn, mọi việc thuận lợi và phát triển tốt hơn. Một số loại cây phù hợp với không gian văn phòng: cây kim ngân, cây kim tiền, cây kim tiền, cây tiểu trâm, cây phát lộc,…

Cây phong thủy phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi bạn thường xuyên phải đối mặt với những căn thẳng, mệt mỏi của công việc và hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử nên việc đặt cây phong thủy trên bàn sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn. Với màu xanh của cây, việc nhìn ngắm cây cối có tác dụng giúp cho mắt ta thư giãn, hạn chế mỏi mệt và giảm các tia bức xạ từ điện thoại, máy tính. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dài bạn làm việc mệt, mỏi mắt, căng thẳng. Không những thế, việc trồng cây xanh phong thủy trong phòng làm việc còn góp phần thanh lọc không khí, giúp giảm lượng khí ô nhiễm từ bụi bẩn tránh nguy cơ mắc bệnh về hô hấp. Đặc biệt hơn, việc có thêm một cây cảnh giúp bạn có thêm một thú vui tao nhã và thư giãn mỗi ngày đó là chăm cây trồng. Một số cây cảnh phong thủy phù hợp với phòng làm việc như: cây ngũ gia bì, cây hương thảo, cây hồng môn, cây kim tiền, cây ngọc ngân.

Cây phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ như một không gian để chúng ta thư giản, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc lựa chọn một cây phong thủy trong phòng ngủ  không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc, giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon hơn mà về mặt phong thủy cũng mang lại nhiều ý nghĩa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây cảnh phong thủy giúp thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho gia đình, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Một số loại cây phù hợp cho phòng ngủ: cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây hoa nhài, cây trầu bà.

Cây phong thủy nhà bếp

Căn bếp luôn được coi là một nơi ấm cúng, nơi thường xuyên có những bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó, đây là nơi thường liên quan đến các thực phẩm, nấu nướng nên rất dễ ám mùi. Vì vậy, việc đặt cây xanh phong thủy ở nhà bếp sẽ mang lại sự tươi mát, thông thoáng, vừa thanh lọc không gian, khử mùi và tạo cảm giác thư thái. Không những thế, cây còn mang lại cho bạn nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến tài lộc,may mắn, xua đuổi tà khí và đem đến những điều tốt lành cho ngôi nhà. Một số loại cây phù hợp để đặt trong nhà bếp: cây dương xỉ, cây lưỡi hổ, cây xương rồng, cây dây nhện.

Cây phong thủy giếng trời

Giếng trời là một trong những giải pháp được kiến trúc sư thiết kế giúp điều tiết khí hậu, mang lại một không gian thoáng mát, sáng sủa cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn cây cảnh ở khu vực giếng trời cũng mang lại nhiều ý nghĩa nhất định, việc chọn đúng loại cây phù hợp sẽ góp phần cải thiện không gian sống, ngoài ra nó có thể mang lại những điều may mắn và thuận lợi trong công việc. Một số loại cây phù hợp cho không gian giếng trời như: cây kim ngân, cây khế, cây lộc vừng, cây cóc.

Cây cảnh phong thủy trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là không gian thiết yếu trong nhà, nó được thiết kế kín và cách biệt nhằm tạo cảm giác riêng tư cho người sử dụng. Chính vì thế, nhà vệ sinh được xem như là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, ẩm thấp, nhiều côn trùng và chứa các khí độc gây khó chịu cho bạn. Vì vậy, để có một không gian sạch sẽ, thoải mái thì ngoài việc vệ sinh thường xuyên, chúng ta cũng cần bố trí và lựa chọn loại cây cho phù hợp với không gian nhà vệ sinh sao cho vừa đuổi côn trùng, vừa khử mùi, thanh lọc không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, đồng thời còn mang lại  nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, xua tan tà khí, tăng vận khí, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Một số loại cây phù hợp với không gian nhà vệ sinh: cây ngũ gia bì, cây dương xỉ, cây mẫu tử, cây lưỡi hổ, cây cọ cảnh, cây vạn thanh niên.

Mua cây phong thủy ở đâu giá rẻ?

Nội Thất Đại Thành chuyên nhân giống và cung ứng online: cây cảnh, cây phong thủy giá rẻ, cây trồng trong nhà, cây văn phòng, cây công trình, cây giống, hoa phong lan và hoa các loại tại TP Hồ Chí Minh. Nhớ ghé qua daithanhfurniture.vn để chọn mua cây cảnh phong thủy đẹp nhất, vừa ý nhất trong hàng ngàn cây cảnh chúng tôi có chất lượng xanh tốt, giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 500k.

ĐIỆN THOẠI BACKTOP ZALO EMAIL
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

DMCA.com Protection Status